గోధుమ గడ్డి రసం ఆరోగ్య ప్రదాయిని దీనిని అనేక రోగాలకు నివారిణిగాఉపయోగిస్తారు. ఒక గ్లాసు రసంలో ‘ఎ’ విటమిన్, బి కాంప్లెక్స, సి,ఇ,కెవిటమిన్లు, కాల్షియం, ఐరన్,మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్, పొటాషియం, సెలీనియమ్,సోడియం, సల్ఫర్, కోబాల్ట్, జింక, క్లోరోఫిల్ ఉంటాయి. దీనిలోకొలెస్ట్రాల్ ఉండదు ఒక గ్లాసులోనే 17 ఎమినో యాసిడ్స్ ఫైబర్ ఎంజైమ్స్ఉంటాయంటే ఇది ఎంత ఆరోగ్యానికి ఎంత ఉపయోగకారో తెలుస్తుంది. దీనిని కేవలంగడ్డి రసం అని తీసి పారేయలేము గోధుమ మొలకలను న్యూట్రిషనల్ రిజర్వాయర్గాపౌష్టికాహార నిపుణులు గుర్తిం చారు.
ముఖ్యంగా క్యాన్సర్ రోగులకు గోధుమ గడ్డి రసం తాగడం వలన వారిలో రోగనిరోధక శక్తి పెరిగి ఆరోగ్యం కుదుటపడుతుంది. గోధుమ గడ్డి రసంలో ప్రొటీన్లు, ఎంజైమ్స్, విటమిన్లు, మినరల్స్ ఉన్న కారణానంగా ఈ రసాన్నిసేవించిన వారికి శక్తిని చేకూరుస్తుంది. గోధుమ గడ్డిలో క్లోరోఫిల్ ఉండటంవలన బ్యాక్టీరియాను నివారించి శరీరానికి నూతనో త్తేజం కలిగిస్తుంది. గోధుమ గడ్డి రసంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్, ఫైటోన్యూట్రియంట్స్,బీటా కెరోటిన్, బయో ఫ్లావో నాయిడ్, బి,సి,ఇ విటమిన్లకారణాన క్యా న్సర్ కణాలను నశింపచేస్తుంది. రోగ నివారణా శక్తిని పెంచి ఎర్రరక్త కణాల అభివృద్ధికి తోడ్పడుతుంది.
ముఖ్యంగా క్యాన్సర్ రోగులకు గోధుమ గడ్డి రసం తాగడం వలన వారిలో రోగనిరోధక శక్తి పెరిగి ఆరోగ్యం కుదుటపడుతుంది. గోధుమ గడ్డి రసంలో ప్రొటీన్లు, ఎంజైమ్స్, విటమిన్లు, మినరల్స్ ఉన్న కారణానంగా ఈ రసాన్నిసేవించిన వారికి శక్తిని చేకూరుస్తుంది. గోధుమ గడ్డిలో క్లోరోఫిల్ ఉండటంవలన బ్యాక్టీరియాను నివారించి శరీరానికి నూతనో త్తేజం కలిగిస్తుంది. గోధుమ గడ్డి రసంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్, ఫైటోన్యూట్రియంట్స్,బీటా కెరోటిన్, బయో ఫ్లావో నాయిడ్, బి,సి,ఇ విటమిన్లకారణాన క్యా న్సర్ కణాలను నశింపచేస్తుంది. రోగ నివారణా శక్తిని పెంచి ఎర్రరక్త కణాల అభివృద్ధికి తోడ్పడుతుంది.
No comments:
Post a Comment